Chưa bao giờ đồ phong thuỷ lại được nói đến nhiều như hiện nay. Có lẽ vì đồ phong thuỷ có tác dụng không nhỏ trong cuộc sống nên chúng mới được đề cao như vậy. Ngày nay, đồ phong thuỷ có phong phú và đa dạng, đại diện cho những vật phẩm này là cây phong thuỷ được đông đảo người yêu thích và lựa chọn. Bởi chúng thân quen trong đời thường ngày và mang vẻ đẹp sinh động của thảo hương mà không một đồ phong thuỷ nào có được điểm nổi bật đó. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua cây hợp mệnh để đón tài lộc vào nhà.

cay-hop-menh

Đặc điểm chung của cây hợp mệnh là những loại cây cảnh có kiểu dáng, màu sắc bắt mắt và cây dễ tính không cầu kỳ về kỹ thuật trồng cây. Nhưng yếu tố quan trọng là cần cây hợp mệnh hoặc cây hợp với tuổi người dùng thì sẽ linh thiên về mặt tâm linh.

   1.Người mệnh kim

  • Màu hợp với người là màu nâu, bạc nâu, trắng, vàng. Bạn nên chọn chậu trồng cây có những màu này để hợp với mệnh của mình.
  • Cây hợp với người mệnh kim là cây phát tài, cây kim tiền, cây thiết mộc lan… Đặc biệt, bạn nên trồng 4 đến 9 trong chậu đặt trong nhà giúp tăng vương khí cho người mệnh kim.

cay-hop-menh

     2. Người mệnh mộc

  • Màu hợp với người mệnh mộc là màu xanh lá, màu đen, màu tím, màu xanh dương.
  • Cây hợp với người mệnh mộc là cây đế vương, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh hoặc các loại cây thủy sinh vì Thủy sinh Mộc. Bạn nên trồng 3 đến 8 cây trong chậu giúp tăng vương khí cho gia chủ.

     3. Người mệnh thủy

  • Màu hợp với người mệnh thuỷ là màu trắng, màu xanh, màu đen.
  • Cây hợp với người mệnh thuỷ là cây mẫu tử, cây kim ngân, cây cẩm nhung trắng. Bạn nên trồng trong chậu 6 đến 11 cây đặt trong nhà giúp tăng vương khí cho gia chủ.

     4. Người mệnh hỏa

  • Màu hợp với người mệnh hoả là màu đỏ, hồng, xanh lá cây. Bởi trong quan niệm phong thuỷ thì mộc sinh hoả, hoa hợp hoả nên người bệnh hoả rất hợp với các màu này.
  • Cây hợp với người mệnh hoả là cây trạng nguyên, các loại hoa cẩm nhung, sen đá tứ phương,…

cay-hop-menh

     5. Người mệnh thổ

  • Người mệnh thổ hợp với màu  nâu đất, vàng, đỏ, hồng, cam.
  • Cây hợp với người mệnh thổ là hoa chiệu chuông, lan hồ điệp, cây sống đời, sen đá vàng…

Kỹ thuật trồng cây hợp mệnh khá đơn giản, bạn chỉ cần trồng cây chỗ đất giàu dinh dưỡng hoặc bổ sung dưỡng chất cho cây bằng phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Lưu ý khi chăm sóc cây hợp mệnh là nếu cây trong chậu đặt trong nhà thì cỡ mấy ngày mang cây ra ngoài tắm nắng, và tưới cây đều đặn.

Nên mua cây hợp tuổi ở đâu Hà Nội?

Địa chỉ bán cây hợp mệnh tại Hà Nội hiện nay rất nổi tiếng, điển hình là công ty TNHH MTV cây cảnh tại Hà Nội, với đủ các loại cây cảnh đẹp và đang thịnh hành cho bạn thoả sức lựa chọn. Giá của hợp mệnh ở đây rất tốt, đồng thời công ty còn vận chuyển cây cho bạn miễn phí. Bạn hãy gọi trực tiếp đến  0915.885.558 hoặc 0966.623.933 để chọn cho mình cây hợp mệnh đúng gia trị nhất.

Mời bạn xem thêm:

Bạn hãy trồng ngay cây hợp tuổi để vận may đến với mình

 

NO COMMENTS