Cây huy hoàng là loại cây sống thủy sinh, có thể trồng trong lọ thủy tinh để trang trí không gian sống như phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ…, cây có vẻ đẹp đơn giản của những chiếc lá xanh mượt cùng họa tiết ngẫu nhiên giúp cuộc sống của bạn thêm sinh động và nhiều màu sắc. Theo phong thủy, cây mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Huy Hoang
Huy Hoàng

Đặc điểm của cây huy hoàng:

Cây có dạng khóm, thân thảo màu trắng. Cây sống lâu năm, khi tăng trưởng chiều cao của cây từ 20-150 cm. Lá cây hình quả trứng, màu xanh, vàng hoặc đỏ có lóm đóm. Hoa có màu trắng hay xanh. Cây huy hoàng có tốc độ sinh trưởng rất nhanh nếu được trồng trong môi trường thuận lợi và có cách chăm sóc hợp lý.

Cây huy hoàng
Cây huy hoàng

Cây huy hoàng ưa khí hậu mát ẩm, chịu bóng bán phần. Cây thích hợp bày trí trong nhà, văn phòng nơi có ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh.

Cách chăm sóc cây huy hoàng:

Mỗi tuần ít nhất 1 lần nên đưa cây ra ánh sáng vào buổi sớm. Khi cây có hiện tượng vàng lá, héo, rễ bị úng, cần lấy kéo cắt tỉa để bỏ đi những phần bị hư, giúp cây có điều kiện ra lá và rễ mới. Khi phát hiện nước trong bình trồng cây không còn trong suốt mà nổi bọt hoặc chuyển màu vàng thì nên thay nước cho cây.

Cây huy hoàng
Cây huy hoàng

Ngoài ra, chúng ta còn có thể trang trí thêm cho cây huy hoàng thủy sinh bằng cách cho thêm vào bình các hạt ngậm nước đủ màu, hoặc rửa sạch sỏi trắng rồi cho vào để tạo cho chậu cây thêm sinh động. Để nhân giống cây huy hoàng rất dễ dàng, chỉ cần tách bụi và trồng sang nơi khác.

Cây huy hoàng
Cây huy hoàng

Tại đơn vị caycanhdalat.vn luôn có nhiều sự chọn lựa cho các loại cây, đặc biệt còn có tư vấn và hỗ trợ tốt nhất của nhân viên bán hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

NO COMMENTS