Một loại cây cho lá có hình dáng rất giống với những cánh bướm, nếu chiêm ngưỡng cây trong bóng tối trông như có rất nhiều bướm đang hút mật hoa, chính bởi đăc tính ấy mà dân gian gọi cây ấy là cây bướm đêm.

 

hoa_buom_dem
hoa_buom_dem

 

Với vẻ đẹp hoang dại, mong manh và đầy bí ẩn, cây bướm đêm có sức hút rất mãnh liệt với những người yêu cái đẹp. Cây thường được dùng trang trí nhà cửa và thích hợp làm cây để bàn hay quà tặng cho bạn be trong những dịp đặc biệt.

Cây-bướm-đêm
Cây-bướm-đêm

Đặc điểm của cây bướm đêm:

Cây có thân củ, mọc sát đất. Cành lá mọc thẳng từ gốc có cuống dài và mảnh, lá chia ra 3 thùy hình tim ngược, gân lá màu nhạt, phiến lá rộng mọc rất cân xứng. Đặc biệt mỗi cành chỉ duy nhất một lá. Hoa của cây bướm đêm có màu trắng xen lẫn hồng hay tím hơi xanh dương ở gốc, hoa mọc thành cụm trên cuống có dạng ống loe ở đỉnh.

Cây bướm đêm
Cây bướm đêm

Đây là loại cây rất ưa bóng mát, sinh trưởng trong đất với điều kiện ẩm và xốp, thoát nước tốt. Cây không chịu được khi nắng gắt, sẽ khiến cây khô héo và chết dần.

Cách chăm sóc cây bướm đêm:

Cây rất cần sự chăm sóc đúng cách để cho ra giống hoa đẹp nhất. Khi tưới nước cần bình xịt hơi sương không nên dùng nước tưới trực tiếp lên cây. Lượng nước hàng ngày cho cây ở khoảng 40-60 ml. Trước khi trồng cây, đất cần được làm tơi xốp vì cây rất ưa thích đất tơi xốp và thoáng mát.

hoa-buom-dem
hoa-buom-dem

Hạn chế cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặt cây nơi mát mẻ có ánh sáng khuếch tán hoặc bóng râm. Cây để bàn hoặc nội thất nên cho tiếp xúc với ánh sáng nhẹ khoảng 2 ngày/ lần để cây quang hợp.

cay-buom-dem
cay-buom-dem

Để sở hữu một cây bướm đêm đẹp nhất, hãy liên hệ với caycanhdalat.vn để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

NO COMMENTS