Cây Bách Thủy Tiên là loại cây chịu được bóng, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có đầy đủ nước và ánh sáng, loại cây thủy sinh này thường được trồng trong các ao, hồ nhân tạo, hay sử dụng trong thiết kế các tiểu cảnh nước tại các sân vườn biệt thự rất phù hợp. Bách Thủy Tiên cũng được dùng làm cây cảnh trang trí hồ cá tại các quán café, nhà hàng…Cây còn có tên gọi khác như cây thủy cúc hay từ cô lá tim, ngoài ra còn có tên khoa học là Echinodorus cordifolius. Bách thủy tiên được du nhập từ Bắc Mỹ và miền bắc của Nam Mỹ.

Bách thủy tiên
Bách thủy tiên

Theo phong thủy cây bách thủy tiên mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, mang niềm vui đến cho người sở hữu.

Đặc điểm của cây bách thủy tiên:

Cây bách thủy tiên khi trưởng thành có chiều cao khoảng 40 đến 60 cm, mọc thành bụi. Bách thủy tiên có lá màu xanh sáng bóng, có hình ovan hơi tròn. Riêng với loại bách thủy tiên sống dưới nước có lá tròn và rộng hơn.

cây bách thủy tiên
cây bách thủy tiên

Bách thủy tiên nở hoa rất đẹp, hoa có màu trắng tinh khiết dài từ 60 đến 80 cm, có khoảng 3 đến 9 vòng hoa trên mỗi phát hoa, mỗi vòng có từ 3 đến 15 chiếu. Cánh hoa rất mịn, nhụy màu vàng.

Cách chăm sóc cây bách thủy tiên:

Cây bách thủy tiên có tốc độ phát triển rất nhanh, ra rễ trong nước mạnh. Cây rất ưa nước, vì vậy cần chú ý mức nước trong bình nên để ngang cổ rễ, không để bình bị khô hết nước.

Bách-thủy-tiên
Bách-thủy-tiên

Cần thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây mỗi tuần một lần. Vệ sinh cây bằng cách thường xuyên cắt tỉa phần lá úa vàng, khô héo để không bị rơi rớt trong bình. Nên thỉnh thoảng cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cây phát triển xanh tốt và khỏe mạnh.

Bách_thủy_tiên
Bách_thủy_tiên

Chúng tôi là đơn vị caycanhdalat.vn chuyên cung cấp Cây Bách Thủy Tiên với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau tùy theo giống, hình thức trồng và kích thước cây.

NO COMMENTS