Loài sen đá có hình dáng trông như một tòa sen mà Phật Bà tọa lạc, chiêm ngưỡng sen cho ta cảm giác của sự thánh thiện, huyền bí và đầy mê hoặc, được gọi tên là Sen đá Phật Bà. Tất cả các loại sen đá đều có mang ý nghĩa của một tình bạn, tình yêu bền chặt và vĩnh cữu theo thời gian, riêng sen Phật Bà còn mang đến sự bình an và may mắn cho người sở hữu.

Sen Phật Bà
Sen Phật Bà

 

Đặc điểm của sen đá Phật Bà:

Sen đá phật bà là cây lâu năm, có nhiều lá mọng nước, mọc xoay tròn đều quanh trục thân rất đẹp như một đóa hoa sen. Lá sen thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ. Cây ưa sáng và ưa mát.

Cách chăm sóc sen đá Phật Bà:

Nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm là những yếu tố quan trọng cần chú ý khi chăm sóc sen đá Phật Bà. Nhiệt độ thích hợp để trồng là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá viền hồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc che giàn 30% cho sen đá phát triển tốt.

Sen_Phật_Bà
Sen_Phật_Bà

Khi tưới nước cho cây chỉ cần ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa là đủ, không nên để nước đọng lại trên lá sẽ gây úng lá. Tưới nước cho cây 2-4 lần/ngày khi thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần. Ngoài ra bạn cũng có thể tưới nước vo gạo cho cây có thể 1, 2 tuần tưới 1 lần để cây có lá căng mọng.

Sen đá Phật Bà
Sen đá Phật Bà

Sen đá Phật Bà phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên loại đất tốt nhất là loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò, sơ dừa. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

Sen_đá_ Phật_Bà
Sen_đá_ Phật_Bà

Sen đá Phật Bà không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

Sen-Phật-Bà
Sen-Phật-Bà

Để mang về một chậu sen đá Phật Bà đẹp nhất hãy liên hệ ngay với caycanhdalat.vn, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý.

NO COMMENTS