Sen đá hoa cúc có các lá mọc thành khóm xen kẽ nhau và xòe ra như các cánh của hoa cúc trông rất ngộ nghĩnh. Cây còn có tên khoa học là Echeveria runyonii ‘Topsy Turvy’.

Sen-Cúc
Sen-đá-hoa-Cúc

Sen đá hoa cúc được trồng nhiều ở sân vườn hay dùng trang trí tiểu cảnh. Cây có thể dùng làm cây cảnh để bàn, trang trí văn phòng giúp tăng thêm không gian xanh cho căn phòng. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, rất ích cho sức khỏe.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ HOA CÚC:

Sen đá hoa cúc là một loài sen đá nhưng lại thuộc họ xương rồng. Lá có các cánh xếp xen kẽ nhau và sắp xếp quanh trục có lá lồi lên ở giữa, hai mép lá uống về phía sau, nhọn đần đến đầu lá, ở lá có phủ một lớp phấn mỏng. Cây có 2 màu xanh nhạt và trắng xanh, thường ra hoa vào cuối thu hoặc đầu đông. Hoa có màu cam, mọc vòng hơi cong và nghiêng.

Sen Cúc
Sen đá hoa cúc

Cây chịu hạn rất tốt, ưa bóng bán phần, vì thế chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần/ngày. Nên cho cây đón ánh nắng ban mai vào buổi sớm, để cây có thể phát triển bình thường và giữ được màu xanh nguyên bản.

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ HOA CÚC:

Sen đá hoa cúc phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C, độ ẩm trong khoảng 30-70%. Ngoài ra ánh sáng rất cần cho sự phát triển của sen, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%.

Sen đá hoa cúc
Sen đá hoa cúc

Trường hợp đặt cây trong văn phòng hay nơi có nắng ít, thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần, mỗi lần 4-5 giờ đồng hồ. Nếu đặt trong mát lâu ngày cây sẽ có hiện tượng mềm lá, thưa và mỏng, chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Điều đặc biệt đối với loài sen này ánh sáng quyết định màu sắc của lá, nếu cây được cung cấp đủ ánh sáng thí lá sẽ có màu rất tươi.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại chất trồng. Ví dụ các loại đất tro trấu pha cát thoát nước nhanh thì cần tưới 2 lần/ngày. Các loại đất thịt như đất đỏ, đất mùn giữ nước tốt, có thể 3, 4 ngày tưới 1 lần. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

Sen_Cúc
Sen_Cúc

Ý NGHĨA CỦA SEN ĐÁ HOA CÚC:

Với hình dạng giống hoa cúc cây tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra, cây còn đem lại may mắn và sự thăng hoa trong tình yêu lẫn sự nghiệp. Sen Cúc sẽ là món quà rất ý nghĩa cho người thân, bạn bè.

Còn chần chờ gì nữa, hãy đến với shop caycanhdalat.vn để tậu ngay một cây sen mà bạn ưng ý nhất nhé.

NO COMMENTS