Cây Kim Ngân – kim là vàng, ngân là tiền. Tên của cây mang nhiều ý nghĩa về tài lộc cùng với nét duyên độc đáo của thân cây nên đã được rất nhiều doanh nhân ưa chuộng và săn đón. Cây thường được sử dụng để bày trí ở các cửa hiệu kinh doanh hoặc ở văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn..

kim ngan - cay canh
Cây Kim Ngân

Nguồn gốc và đặc điểm của cây kim ngân:

Cây kim ngân còn có tên khoa học là Pachia aquatica. Được tìm thấy nhiều ở đất nước Mexico, Brazil, Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ.

Cây dạng thân gỗ, chiều cao của cây có thể cao hơn 6m nếu được phát triển trong môi trường thuận lợi, thân dẻo dai và bền chắc. Thân cây kim ngân thường được khai thác để làm giấy in tiền tại Anh, Mỹ, có lẽ chính điều vì điều này mà người ta gọi cây Kim Ngân là “cây đẻ tiền”.

Cây Kim Ngân
Chậu Kim Ngân

kim ngân xoè rộng, xanh mượt quanh năm . Thân cây kim ngân có thể uốn tạo xoắn như hình bím tóc được để bàn hoặc đặt dưới đất tùy theo kích thước của chậu, những chậu kim ngân để dưới sàn nhà, văn phòng hoặc gia đình thì cây có thể cao từ 1,4- 1,6m.

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân:

Cây kim ngân thích nghi được ở nhiều kiểu môi trường và khí hậu khác nhau. Kim ngân rất dễ trồng, có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu và để nơi có ánh sáng.

Kim Ngân để bàn
Kim Ngân để bàn

Một số cây kim ngân nhỏ có thể trồng cho vào bên trong nước trồng thủy sinh. Chăm sóc bằng cách chúng ta nên thay nước 2-3 ngày /lần hoặc sử dụng dung dịch thủy canh cho cây. Nếu bình thủy tinh rộng ta hoàn toàn có thể thả cá cảnh ở bên trong để tránh việc có bọ gậy gây muỗi.

Cây Kim Ngân
Kim ngân tài lộc

Khi trồng kim ngân trong nhà chỉ cần tưới 1 lần / tuần. Tuy nhiên cần linh động, giữ độ ẩm cần thiết không để cây quá khô, đặc biệt là ở những chậu nhỏ ít đất hoặc mùa hè nóng nực.

Lưu ý: không để cây ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vì có thể khiến lá kim ngân bị úa vàng.

Cây kim ngân mang nhiều ý nghĩa của phong thủy. Người trồng kim ngân tin rằng, sự hiện diện của cây trong cuộc sống thường ngày có thể mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra cây kim ngân còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè.

Cây Kim Ngân
Quà tặng ý nghĩa ‘Kim Ngân’

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua website caycanhdalat.vn để cùng kim ngân mang ngay về nhà sự may mắn.

NO COMMENTS