Cây cọ Nhật là loại cây giúp làm sạch và cải thiện chất lượng không khí, xua đuổi được một số côn trùng. Trong phong thủy cây có ý nghĩa sinh tài và giữ của.

Cây Cọ Nhật
Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật có dáng hình khá thanh lịch và sang trọng, lại rất lạ mắt với lá cây tạo nên từng bản tròn cùng các đường sóng chạy dọc quanh thân lá. Lá cây mọc thành cụm, tán cây xòe rộng khá đẹp. Thân cây cao và thẳng đứng, những cành lá hẹp dài, vươn thẳng mang đến một không gian tràn ngập sức sống. Cây rất thích hợp làm cây cảnh văn phòng vì có khả năng thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng và nhiệt độ thấp.

Co Nhat
Cọ Nhật

Cách chăm sóc cây cọ nhật:

Cây rất dễ chăm sóc, chỉ cần tỉa những lá ngả vàng do sự tích tụ của muối và khoáng chất. Mỗi ngày cần tưới đều lên gốc và lá. Mỗi tuần cần cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt và gia tăng tuổi thọ cho cây.

Cay-co-Nhat
Cay-co-Nhat

Để tránh rễ cây bị khô, bạn lấy một chậu nước vừa đủ to để đặt cả chậu cây vào cho đến khi thấy hết sôi bọt thì bỏ ra. Tránh tưới nhiều nước cho cây, nếu thừa nước cây sẽ bị úng ngập, gây thối rễ. Trước khi trồng hãy rải một lớp sỏi hay đá vào dưới đáy chậu để hút bớt lượng nước thừa hoặc sau khi tưới xong có thể lật nghiêng chậu để nước thừa ra hết.

Nên chọn bình tưới khá cân bằng để cầm, có vòi dài và hẹp tưới trực tiếp lên bề mặt đất. Ngoài ra, cây cũng cần có chất dinh dưỡng, thỉnh thoảng trộn một ít phân vi sinh cho cây bằng cách gỡ vài cm phần đất phía trên ra.

Cây Cọ Nhật
Cây Cọ Nhật

Nếu bạn yêu thích cây cọ Nhật hãy liên hệ với caycanhdalat.vn nơi mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn nhất.

NO COMMENTS