Cây bạch mã hoàng tử có cái tên mang ý nghĩa sang trọng và rất hoàng tộc, bởi cây có vóc dáng của một chàng trai lịch lãm và phong độ. Theo ý nghĩa tên gọi, cây cảnh bạch mã hoàng tử có nghĩa là thăng tiến nhanh và thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống. Theo phong thủy cây này rất phù hợp với những người mạng Hoả và mạng Mộc.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Nguồn gốc và đặc điểm của cây bạch mã hoàng tử:

Cây có nhiều ở các nước Châu Á, khu vực nhiệt đới. Chiều cao cây trung bình từ 30 – 100cm. Thân cây có màu trắng, vươn thẳng mọc thành bụi . Và điểm đặc biệt ở cây bạch mã hoàng tử là sóng lá có màu trắng trong, lá màu xanh nhạt có đốm . Cây còn có tên khoa học là Aglaonema.

cay_bach_ma_hoang_tu
cay_bach_ma_hoang_tu

Đây là loài cây ưa thích bóng râm, dáng cây và lá nổi bật rất đẹp mắt, phù hợp để trở thành cây trang trí nội thất, trồng trong các tòa nhà sang trọng hay các sảnh văn phòng, công ty .

bach_ma_hoang_tu
bach_ma_hoang_tu

Ngoài ra cây bạch mã hoàng tử còn có tác dụng làm ẩm không khí, đối với những nơi thường xuyên sử dụng máy điều hòa có không khí khô hanh thì việc trưng bày một cây bạch mã hoàng tử là hoàn toàn hợp lý, vì cây giúp thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt, có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bach ma hoang tu
Bach ma hoang tu

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử :

Cây có khả năng thích nghi với tất cả các loại đất trồng, cần bón phân 1 tháng/lần. Trồng được trong nước hay các dung dịch dinh dưỡng.Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải trong bóng râm hoặc bán bóng râm, nhiệt độ thích hợp từ 18-24°C, cây không thể sống khi ở nơi có nhiệt độ thấp hơn 13 độ C. Cây bạch mã hoàng tử rất ưa không khí ẩm mát, cần tưới nước cho cây thường xuyên và luôn giữ đất ẩm nhưng không được ngập úng..

Bach_ma_hoang_tu
Bach_ma_hoang_tu

Nhiều người tin rằng cây bạch mã hoàng tử sẽ mang nhiều may mắn và thuận lợi cho người sở hữu. Và website caycanhdalat.vn sẽ đáp ứng cho bạn những cây bạch mã đẹp mắt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt nhất.

NO COMMENTS